Bếp Âu sử dụng trong hệ thống bếp nhà hàng

Theo nhiều thống kê cho thấy, hiện nay xu hướng sử dụng hàng ngoại nhập tại Việt Nam đang rất phổ biến. Và ngành kinh doanh nhà hàng, khách sạn cũng đang bắt kịp theo xu thế đó, đặc biệt hệ thống bếp nhà hàng mang phong cách Châu Âu đang được các chủ doanh nghiệp chú trọng.

Hệ thống bếp Âu

Bếp Âu công nghiệp đang là một loại thiết bị bếp công nghiệp được các Đầu bếp nhà hàng tin dùng để nấu những món ăn tuyệt vời đăc biệt là những món Âu. Tùy thuộc vào từng món ăn, thời gian nấu cũng khác nhau, tùy vào món ăn sẽ không yêu cầu cao về nhiệt lượng cũng như nhiệt độ nấu.

Bếp Âu 6 họng phục vụ nhu cầu tối đa

Hơn nữa, khác với món Á, các món Âu thường không tẩm ướp gia vị đậm đà trước mà chế biến trực tiếp từ thực phẩm tươi rồi ăn kèm với nước xốt. Đặc biệt, xu hướng của các nhà hàng Âu cũng như khẩu vị của người phương Tây là những món nướng, bánh ngọt và những món ăn đòi hỏi thời gian chế biến khá lâu. Vì vậy, các loại bếp Âu công nghiệp thường được thiết kế thành hai loại chính là loại Bếp âu có lò nướng và Bếp âu không có lò nướng.

Bếp Âu kết hợp lò nướng

Ngoài ra bếp Âu công nghiệp còn được phân chia thành loại 2 họng, 4 họng hoặc 6 họng hoặc loại sử dụng nguyên liệu gas, điện,… Tùy vào mục đích sử dụng, quy mô nhà hàng mà các Đầu bếp, phụ bếp sẽ dùng bếp Âu khác nhau.

Để đảm bảo được việc chế biến một cách nhanh chóng nhất vừa đảm bảo chất lượng bữa ăn đòi hỏi hệ thống bếp phải đầy đủ tiện nghi, thiết kế một cách khoa học nhất. Chi phí để lắp đặt một hệ thống bếp như vậy cũng được các chủ đầu tư chú trọng.

Một khu bếp Âu có rất nhiều khu vực