Những tiêu chí làm nên một khu bếp công nghiệp nhà hàng chuẩn 5 sao

Bếp công nghiệp nhà hàng hay còn gọi nôm na là khu bếp ăn công nghiệp, là nơi phục vụ nhu cầu ẩm thực của nhiều đối tượng thực khách. Các món ăn ngon, các món đồ uống dinh dưỡng xuất phát từ một gian bếp công nghiệp dưới sự chế biến của các chuyên gia ẩm thực. Vây để có một không gia bếp công nghiệp nhà hàng chất lượng, đạt chuẩn đòi hỏi phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố chuẩn mực. Vậy các tiêu chí đó là gì? Chúng ta hãy cùng Bếp Công Nghiệp Asean khám phá nhé!

Bếp Công Nghiệp Asean chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng hiện đại

Chuyên gia Bếp Công Nghiệp Asean đưa ra các tiêu chuẩn chất lượng về một hệ thống bếp công nghiệp hiện đại

Việc thiết kế tạo nên một không gian bếp công nghiệp nhà hàng đạt chuẩn hiện đại và chất lượng phải dựa vào nhiều yếu tố và tiêu chí khác nhau. Nhưng trên thực tế, chỉ cần không gian bếp của bạn đạt đủ 4 tiêu chuẩn sau đây là bạn đã thật sự thành công trong việc tạo nên một gian bếp công nghiệp nhà hàng xịn sò.

Tiêu chuẩn về không gian bếp công nghiệp

Môt điều cần chú ý đầu tiên và được xem là quan trọng nhất chính là không gian bếp công nghiệp. Bạn phải biết cách lựa chọn và bố trí không gian bếp công nghiệp nhà hàng của bạn thật cân xứng giữa khu vực chế biến thực phẩm và khu vực đón tiếp thực khách của nhà hàng. Hiện nay, rất nhiều nhà hàng thiết kế theo phong cách riêng biệt, sự tách biệt giữa khu vực ăn uống thưởng thức và khu chế biến ẩm thực sẽ nằm ở 2 khu vực khác nhau hay dễ hiểu hơn là tại 2 lầu khác nhau.

Tiêu chuẩn không gian bếp rất quan trọng

Đối với những trường hợp diện tích nhà hàng nhỏ và chật hẹp, bạn có thể linh hoạt trong việc phân chia không gian. Ban có thể chia đôi không gian và ngăn cách chúng tạo nên 2 dãy biệt lập để tiết kiệm diện tích nhưng vẫn giữ được sự hiệu quả trong xử lý thiết kế bếp công nghiệp và thuận tiện trong quá trình hoạt động kinh doanh của nhà hàng.

  • Tiêu chuẩn về ánh sáng trong không gian bếp nhà hàng

Việc tận dụng và sử dụng ánh sáng tự nhiên là một điều vô cùng hữu ích cho không gian bếp công nghiệp vì ánh sáng tự nhiên giúp mang lại sự thoải mái, ấm áp và tạo thêm nhiều nguồn cảm hứng đối với các đầu bếp. Ngoài ra, việc lắp đặt đầy đủ các thiết bị ánh sáng hỗ trợ trong quá trình chế biến ẩm thực là một điều cần thiết. Vì các đầu bếp của chúng ta phải thường xuyên dùng các vật nhọn sắc bén như dao, kéo đòi hỏi sự tỉ mỉ và thận trọng trong chế biến, trang trí ẩm thực, do đó rất cản đảm bảo đầy đủ nguồn sáng. Nếu ánh sáng kém, dễ xảy ra các sự cố, gây tổn thương cho đầu bếp và đem lại chất lượng kém trong các món ăn. 

Bếp Công Nghiệp Asean – Quy trình thi công chuyên nghiệp
  • Tiêu chuẩn hệ thống khử mùi, thông gió và hút khói

Đối với một hệ thống bếp công nghiệp nhà hàng đạt chuẩn yêu cầu phải được trang bị đầy đủ hệ thống thông gió, khử mùi cũng như hút khói nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường. Bởi khi chúng ta chế biến thực phẩm sẽ xuất hiện một nguồn nhiệt lượng lớn kèm theo nhiều mùi thức ăn khác nhau khiến không gian trở nên khó thở và bí bách. Vì vậy trong quá trình thiết kế và thi công hệ thống bếp công nghiệp nhà hàng, các đơn vị cần phải lưu ý đến vấn đề này để luôn đảm bảo chất lượng trong kinh doanh.

  • Tiêu chuẩn về trang thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng

Việc lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng sao cho phù hợp với mô hình kinh doanh là tiêu chí cuối cùng làm nên một hệ thống bếp công nghiệp hoàn chỉnh. Tất cả đều phải dựa trên tiêu chí kinh doanh, nhu cầu của khách hàng để có thể đầu tư một cách hợp lý nhất. Các thiết bị cơ bản dành cho một gian bếp công nghiệp nhà hàng gồm: tủ cơm công nghiệp, bếp inox, tủ mát, các thiết bị, dụng cụ như: xoong, chảo, bát đĩa, bể tách dầu mỡ,…

Bếp Công Nghiệp Asean – Đơn vị uy tin chuyên tư vấn và thiết kế bếp nhà hàng chất lượng

Là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và thiết kế bếp nhà hàng cho các đơn vị kinh doanh, Bếp Công Nghiệp Asean đã chứng minh được thực lực của mình qua một đội ngũ kỹ thuật hùng hậu, nhiều kinh nghiệm với một quy trình thi công chuyên nghiệp. Ngoài ra với một chính sách giá minh bạch và hấp dẫn, Bếp Công Nghiệp Asean còn tạo thêm nhiều ấn tượng tốt với tất cả các đối tượng khách hàng.

Bếp Công Nghiệp Asean – Đối tác đáng tin cậy của mọi doanh nghiệp

Năm bắt nhu cầu, bắt kịp xu hướng chính là 2 phương châm lớn giúp Bếp Công Nghiệp Asean đứng vững trên thị trường và đáp ứng tốt nhu cầu của từng khách hàng. Trải qua nhiều năm hoạt động tư vấn thiết kế bếp nhà hàng, Bếp Công Nghiệp Asean đã thật sự trở thành đối tác đáng tin cậy của tất cả mọi doanh nghiệp. Hãy cùng Bếp Công Nghiệp Asean hoàn hảo hơn trong từng chi tiết.